ссылка

ссылка

ссылка

ссылка

ссылка

ссылка

ссылка

ссылка

 

 

 

лучший биткоин-миксер

Рейтинг миксеров

как очистить крипту

Đăng ký nộp thuế điện tử là hình thức mang đến nhiều sự tiện ích cho người nộp thuế. Không chỉ hỗ trợ thao tác nhanh hơn mà đây còn là giải pháp đảm bảo tiết kiệm thời gian đáng kể. Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn chưa nhiều người thực sự hiểu rõ về cách thức nộp thuế linh hoạt này.

Nếu bạn cũng đang quan tâm đến chủ đề này, hãy cùng Kế toán An An tham khảo hướng dẫn đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử với bài viết dưới đây. Từ đó, có thêm cho mình những thông tin hữu ích trong việc nộp thuế điện tử này nhé.

Đăng ký nộp thuế điện tử là gì?

Trước khi tìm hiểu chi tiết về hướng dẫn đăng ký nộp thuế hải quan điện tử, bạn cần hiểu thêm rõ hơn về hình thức nộp thuế này.

Về cơ bản, nộp thuế là 1 trong những nghĩa vụ cơ bản đối với cá nhân và doanh nghiệp đối với Nhà nước, mà chính xác hơn là ngân sách nhà nước.

Trước đây, đối tượng nộp thuế sẽ cần chuẩn bị hàng loạt các hồ sơ giấy và nộp thuế trực tiếp tại Cơ quan Thuế. Tuy nhiên, ngày nay, nhờ sự phát triển của công nghệ và kinh tế số đã cho phép chúng ta đăng ký nộp thuế điện tử siêu tiện lợi.

Có thể hiểu đơn giản, đăng ký nộp thuế điện tử là hình thức nộp thuế thông qua việc sử dụng các phương tiện, công cụ điện tử để nộp thuế vào ngân sách Nhà nước.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ và kinh tế số đã cho phép chúng ta đăng ký nộp thuế điện tử siêu tiện lợi
Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ và kinh tế số đã cho phép chúng ta đăng ký nộp thuế điện tử siêu tiện lợi

Trong quy trình dang ky nop thue dien tu này, người nộp thuế có thể lập giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước online thông qua cổng thông tin của Cơ quan Thuế.

Sau khi thực hiện các thủ tục thành công, ngân hàng thương mại sẽ xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế ngay mà không tốn quá nhiều thời gian chờ đợi.

Ưu điểm của hình thức đăng ký nộp thuế điện tử

Sự ra đời của hình thức đăng ký nộp thuế điện tử đã mang lại không ít lợi ích thiết thực cho đối tượng nộp thuế. Đó là lí do tại sao nhiều cá nhân, doanh nghiệp hiện nay lựa chọn đăng ký nộp thuế hải quan điện tử trực tuyến thay vì đến cơ quan Thuế như trước.

Những ưu điểm nổi bật hơn cả của hình thức này có thể kể đến như:

1/ Đăng ký nộp thuế điện tử giúp tiết kiệm thời gian hơn hẳn

So với hình thức nộp thuế truyền thống, đăng ký nộp thuế điện tử qua mạng sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn cho đối tượng nộp thuế.

Lúc này, người nộp thuế không cần phải mất thời gian đi tới cơ quan thuế hay chờ đợi giao dịch. Thay vào đó, có thể thực hiện toàn bộ các tác vụ trên điện thoại hay máy tính.

Đăng ký nộp thuế điện tử giúp tiết kiệm thời gian hơn hẳn cho người nộp thuế
Đăng ký nộp thuế điện tử giúp tiết kiệm thời gian hơn hẳn cho người nộp thuế

2/ Đăng ký nộp thuế điện tử là giải pháp tiết kiệm chi phí

Việc đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử và tiến hành nộp thuế không yêu cầu in ấn các loại giấy tờ mà chỉ cần điền trực tiếp trên trang web.

Do đó mà người nộp thuế sẽ tiết kiệm được chi phí in ấn hơn. Đồng thời, lại có thể dễ dàng chỉnh sửa nếu có sai sót xảy ra.

3/ Đăng ký nộp thuế điện tử rút ngắn thời gian chờ xử lý hồ sơ

Trong trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan Thuế, người nộp thuế phải chờ ngày làm việc tiếp theo nếu lịch nộp rơi vào ngày nghỉ lễ.

Tuy nhiên, đối với cách đăng ký nộp thuế điện tử siêu tiện lợi, vào các ngày nghỉ lễ vẫn được tính là ngày xử lý hồ sơ. Do đó mà chúng ta có thể rút ngắn thời gian chờ đợi đáng kể.

Cách đăng ký nộp thuế điện tử siêu tiện lợi, vào các ngày nghỉ lễ vẫn được tính là ngày xử lý hồ sơ. Do đó mà chúng ta có thể rút ngắn thời gian chờ đợi đáng kể.
Cách đăng ký nộp thuế điện tử siêu tiện lợi, vào các ngày nghỉ lễ vẫn được tính là ngày xử lý hồ sơ, do đó mà chúng ta có thể rút ngắn thời gian chờ đợi đáng kể.

4/ Việc nộp thuế có thể diễn ra mọi lúc, mọi nơi

Trước đây, việc nộp thuế khó khăn vì chúng ta phải chọn ngày đến cơ quan Thuế và chờ đợi thực hiện thủ tục lâu.

Thế nhưng ngày nay, việc đăng ký tài khoản ngân hàng nộp thuế điện tử sẽ hỗ trợ quy trình này trở nên đơn giản hơn hẳn.

Chúng ta có thể nộp thuế mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại kết nối internet ổn định.

Việc nộp thuế có thể diễn ra mọi lúc, mọi nơi, vô cùng tiện ích nhờ cách thức đăng ký nộp thuế điện tử
Việc nộp thuế có thể diễn ra mọi lúc, mọi nơi, vô cùng tiện ích nhờ cách thức đăng ký nộp thuế điện tử

5/ Có thể xem, tải và in các giấy nộp tiền

Giấy nộp tiền điện tử đã nộp được lưu trữ tự động trên hệ thống Cổng thông tin điện tử. Vì thế, bạn có thể xem, tải xuống và in các giấy nộp tiền từ website để phục vụ cho những thủ tục khác liên quan.

6/ Được hỗ trợ nhiều dịch vụ cá nhân khác của ngân hàng thương mại

Khi đăng ký nộp thuế điện tử trên trang thuedientu, chúng ta sẽ thực hiện giao dịch thông qua ngân hàng thương mại.

Bên cạnh dịch vụ nộp tiền, ngân hàng còn cung cấp các dịch vụ cá nhân khác, mang đến sự tiện lợi và hỗ trợ người nộp thuế tối ưu.

Nộp thuế điện tử có bắt buộc không?

Hiện nay, trên cả nước đã có hơn 90% doanh nghiệp xem xét hướng dẫn đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử và tiến hành thực hiện hình thức nộp thuế tiện ích này.

Tuy nhiên, số chứng từ nộp thuế, tiền nộp ngân sách nhà nước thông qua ngân hàng thương mại vẫn còn thấp. Vậy nộp thuế trực tuyến có mang tính chất bắt buộc hay không?

Nộp thuế điện tử có bắt buộc không? - Đây hẳn là vấn đề mà không ít người quan tâm, thắc mắc hiện nay
Nộp thuế điện tử có bắt buộc không? – Đây hẳn là vấn đề mà không ít người quan tâm, thắc mắc hiện nay

Dựa trên nội dung của Công văn 16132/BTC-TCT, tháng 12/2015 Bộ Tài chính đã chỉ đạo Ngân hàng thương mại chỉ chấp nhận nộp tiền thuế thông qua hình thức trực tuyến. Như vậy, có thể kết luận việc nộp thuế điện tử đã là việc bắt buộc.

Ngoài ra, Bộ Tài chính còn chỉ đạo UBND quận, huyện và các Sở, Ban, Ngành trên địa bàn yêu cầu doanh nghiệp thực hiện nộp thuế điện tử, kết hợp tuyên truyền, triển khai nộp thuế điện tử.

Các ngân hàng thương mại hiện nay cũng đang áp dụng hình thức nhận tiền nộp thuế trực tuyến thay vì nhận tiền mặt truyền thống.

Do đó, các doanh nghiệp nên lưu ý về những quy định mới về cách thức đăng ký và nộp thuế theo công văn mới nhất của Bộ Tài chính.

Điều kiện đăng ký nộp thuế điện tử là gì?

Cần lưu ý rằng không phải đơn vị nào cũng có thể nộp thuế điện tử theo các cách thức hướng dẫn đăng ký nộp thuế điện tử.

Như vậy, chỉ có những đối tượng đáp ứng đầy đủ các điều kiện dưới đây mới được chấp nhận đăng ký nộp thuế điện tử tổng cục thuế trực tuyến. Cụ thể bao gồm:

  • Doanh nghiệp là một tổ chức đang hoạt động và có mã số thuế. Trong trường hợp không có mã số thuế, đơn vị không thể tiến hành nộp thuế hay thực hiện các thủ tục khác liên quan.
  • Doanh nghiệp có chứng thư số còn hiệu lực. Chứng thư số được cung cấp bởi dịch vụ xác thực chữ ký số.
  • Doanh nghiệp có kết nối Internet cùng một địa chỉ email có thể liên lạc.
  • Doanh nghiệp đã thực hiện kê khai thuế trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục thuế. Nếu doanh nghiệp chưa thực hiện kê khai thuế hay kê khai thuế chưa chính xác, doanh nghiệp không đủ điều kiện đăng ký nộp thuế điện tử.
  • Doanh nghiệp có tài khoản ngân hàng thương mại để thực hiện giao dịch nộp thuế thông qua tài khoản ngân hàng Cơ quan Thuế.
Cần lưu ý rằng không phải đơn vị nào cũng có thể nộp thuế điện tử theo các cách thức hướng dẫn đăng ký nộp thuế điện tử mà cần phải đáp ứng những yêu cầu nhất định
Cần lưu ý rằng không phải đơn vị nào cũng có thể nộp thuế điện tử theo các cách thức hướng dẫn đăng ký nộp thuế điện tử mà cần phải đáp ứng những yêu cầu nhất định

Thực hiện đăng ký nộp thuế điện tử như thế nào?

Trên thực tế, cách thức đăng ký nộp thuế điện tử cũng không quá mức phức tạp. Theo đó, để đăng ký, bạn có thể triển khai lần lượt qua các bước sau:

Bước 1: Tiến hành truy cập vào cổng thông tin: https://thuedientu.gdt.gov.vn/  và chọn [Doanh nghiệp].

Đầu tiên, người nộp thuế sẽ cần tiến hành truy cập vào cổng thông tin và sau đó chọn mục [Doanh nghiệp]
Đầu tiên, người nộp thuế sẽ cần tiến hành truy cập vào cổng thông tin và sau đó chọn mục [Doanh nghiệp]
Bước 2: Nhấn [Đăng ký] và nhập các thông tin về Mã số thuế doanh nghiệp. Sau đó, nhấn vào nút [Tiếp tục] để có thể chuyển hướng vào hệ thống Nộp thuế điện tử và bắt đầu đăng ký.

Kế đến, nhấn [Đăng ký] và nhập các thông tin về Mã số thuế doanh nghiệp để được chuyển hướng vào hệ thống Nộp thuế điện tử và bắt đầu đăng ký
Kế đến, nhấn [Đăng ký] và nhập các thông tin về Mã số thuế doanh nghiệp để được chuyển hướng vào hệ thống Nộp thuế điện tử và bắt đầu đăng ký
Bước 3: Nhập các thông tin về doanh nghiệp. Ở bước này, người nộp thuế cần cập nhật và kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin.

Nhập các thông tin về doanh nghiệp. Ở bước này, người nộp thuế cần cập nhật và kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin
Nhập các thông tin về doanh nghiệp. Ở bước này, người nộp thuế cần cập nhật và kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin

Bước 4: Ký số và thực hiện gửi bản đăng ký nộp thuế điện tử lên Tổng cục thuế.

Trong đó, các thông tin [Số serial chứng thư số] cùng [Tổ chức cấp chứng thư số] thì thực tế, hệ thống sẽ tự động cập nhật thông qua USB token của người nộp thuế dùng tại hệ thống Khai thuế qua mạng. Các thông tin này cho phép sửa đổi sau đó (nếu cần).

Trường hợp bạn dùng chứng thư số Nộp thuế điện tử không trùng khớp với chứng thư số Khai thuế qua mạng, cần đưa chứng thư số lại vào hệ thống, nhấn chọn [Nhập lại thông tin chữ ký số]. Sau đó, hệ thống thẻ xác nhận việc thay đổi chữ ký số này.

Như vậy, với các bước trên, bạn đã có thể hoàn tất quá trình đăng ký nộp thuế điện tử 1 cách nhanh chóng, hợp lệ.

Giờ đây, việc nộp thuế có thể nhanh chóng, tiện ích và mang tính chủ động hơn nhờ hình thức đăng ký nộp thuế điện tử. Qua những thông tin trên đây, hẳn bạn đã hiểu hơn về cách thức đăng ký nộp thuế điện tử như thế nào. Để cập nhật thêm các thông tin hữu ích khác cũng như cần hỗ chi tiết về các vấn đề sổ sách, báo cáo thuế có liên quan đến nghiệp vụ kế toán, hãy liên hệ Kế toán An An ngay hôm nay để được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình nhất nhé.

Hỗ trợ giải đáp
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

 

 

ссылка

ссылка

ссылка

ссылка

ссылка

ссылка

ссылка

ссылка

 

 

 

лучший биткоин-миксер

Рейтинг миксеров

как очистить крипту